Saturday, 31/10/2020 - 14:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Long Cốc

cuộc thi khoa hoc kỹ thuật

img4135-1513349552

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao Giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất.

PTĐT- Trong 2 ngày 14 và 15-12, Sở GD&ĐT tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2017-2018.

Năm nay là năm thứ 6 Sở GD&ĐT tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh nhằm tạo ra sân chơi dành cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh, giúp các em có thêm cơ hội thể hiện sự sáng tạo và làm quen với nghiên cứu khoa học. Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 98 dự án đến từ 47 đơn vị thuộc Phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị, các trường THPT, trường dân tộc nội trú. Các dự án tham gia dự thi ở nhiều lĩnh vực như: Khoa học xã hội và hành vi, khoa học thực vật, hóa học, kỹ thuật cơ khí, y sinh và khoa học sức khỏe, năng lượng, kỹ thuật môi trường, phần mềm hệ thống... Theo đánh giá của ban tổ chức, các dự án tham dự cuộc thi năm nay khá đa dạng về lĩnh vực chứa đựng sức sáng tạo, trong đó nhiều ý tưởng có tính thực tiễn cao.

img4194-1513349450

Dự án Máy cảnh báo lũ tự động của nhóm tác giả đến từ Trường THCS Long Cốc, huyện Tân Sơn đạt giải Ba tại cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải, trong đó có 8 dự án xuất sắc giành giải Nhất, 16 dự án đạt giải Nhì, 43 dự án đạt giải Ba, còn lại là giải Khuyến khích; trao tặng Giấy khen của Sở GD&ĐT cho 24 giáo viên có thành tích xuất sắc trong việc hướng dẫn các em học sinh thực hiện dự án tham gia cuộc thi.

Hồng Nhung

Năm 2020 : 6.560